Đường dây nóng cứu hộ, cứu nạn: 02437.333.664 - 02437.349.821 - 069.696.348 - Fax:02437.333.845

Thống kê truy cập Online: 791 Tổng số truy cập: 2,720,982

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 >

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng tiếp và làm việc với đại diện Văn phòng Liên Hợp Quốc về giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Chiều ngày 11/9/2018 tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã tiếp đại diện của Văn phòng Liên Hợp Quốc về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, Bà Mami Mizutori , trợ lý Tổng thư ký và đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Bà Loretta Hieber Girardet, Trưởng Văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình dương của UNISDR. Cùng tiếp đoàn về phía Việt Nam có Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ông Chu Văn Chuông -  Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và các đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng tiếp tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Liên Hợp Quốc về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Hai Bên đã trao đổi thông tin về các hoạt động giảm nhẹ rủi ro thiên tai của Việt Nam và khu vực, các hỗ trợ và hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới nhằm thực hiện Khung Sendai 2015-2030 và Kế hoạch hành động khu vực 2018-2020.

Bà Mami Mizutori đánh giá cao kinh nghiệm, sự hợp tác và chia sẻ thông tin của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, sự tham gia tích cực của đoàn Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hội nghị cấp Bộ trưởng Châu Á về giảm nhẹ rủi ro thiên tai 2018 tại U-lan-ba-to, Mông Cổ. Bà Mami Mizutori cũng tham vấn Thứ trưởng về khả năng Việt Nam đăng cai chủ trì tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng Châu Á về giảm nhẹ rủi ro thiên tai 2022.   

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của UNISDR dành cho Việt Nam trong các hoạt động giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên diễn đàn khu vực và chia sẻ các khó khăn, thách thức của Việt Nam trước thiên tai bất thường và biến đổi khí hậu, các nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai vì một xã hội an toàn hơn trước thiên tai. Tuy nhiên, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cho biết, việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Châu Á về quản lý thiên tai năm 2022 tại Việt Nam cần có thống nhất và trao đổi kỹ hơn giữa UNISDR và phía Việt Nam.

Trong thời gian tới, hai Bên nhất trí ưu tiên trao đổi về các thủ tục liên quan trong nước và quốc tế, xây dựng nội dung, lộ trình và kế hoạch cụ thể, để có thể tổ chức tốt sự kiện quan trọng của Châu Á về giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng chụp ảnh cùng lưu niệm cùng đoàn công tác của Văn phòng Liên Hợp Quốc về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Văn phòng TT BCĐ TW về PCTT