Đường dây nóng cứu hộ, cứu nạn: 02437.333.664 - 02437.349.821 - 069.696.348 - Fax:02437.333.845

Thống kê truy cập Online: 302 Tổng số truy cập: 0

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >

Sử dụng mạng xã hội trong phòng chống thiên tai

Ngày 13/11 Tại Hà Nội,  Facebook hợp tác với Tổng cục Phòng, chống thiên tai tổ chức lớp tập huấn “sử dụng mạng xã hội trong phòng chống thiên tai”.

 

Tham dự lớp tập huấn về phía Tổng cục có ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng, ông Đặng Quang Minh Quyền Vụ trưởng Vụ Quản lý thiên tai công đồng; Ông Nguyễn Đức  Quang,  Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc Tổng cục Phòng, chống thiên tai. Đại diện cho Facebook có Ông Graeme Burrows, Bà Chaya Nayak, cùng các chuyên gia Diana Betts, Linda và Việt Hà từ công ty Pearl Consulting.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai  Phát biểu tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn ngày hôm nay là kết quả của quá trình hợp tác giữa Facebook APAC và Tổng cục phòng chống thiên tai sau cuộc gặp giữa bà Clair Deevy, Community Affairs, Facebook APAC và Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài tại thành phố Vinh, Nghệ An vào ngày 22 tháng 9, trong khuôn khổ diễn đàn Nhóm làm việc của các quan chức cấp cao APEC về phòng chống thiên tai lần thứ 11.

 

  Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Lớp tập huấn được thiết kế nhằm cung cấp thông tin và kiến thức về các công cụ và ứng phó trên nền tảng Facebook trong công tác chuẩn bị ứng phó và phục hồi với thảm họa thiên nhiên. Ngoài phần lý thuyết thì lớp tập huấn còn có phiên thực hành tại chỗ. 

 

Ảnh: Facebook  tặng quà lưu niệm cho Tổng cục Phòng, chống thiên tai

 

Ảnh:  Tổng cục Phòng, chống thiên tai tặng quà lưu niệm cho các chuyên gia Facebook

 

Qua buổi tập huấn này, các cán hộ của Tổng cục Phòng, chống thiên tai có cơ hội hỏi đáp với chuyên gia về các tình huống kỹ thuật khi tạo lập trang Facebook để quản lý công việc của mình. Tổng cục Phòng, chống thiên tai mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Facebook trong quá trình triển khai công việc.

 

Văn phòng thường trực BCĐ TW PCTT